Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Cục PTTTDN) tổ chức họp chuẩn bị nội dung cho ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techfest) năm 2017

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (TECHFEST) quốc gia là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp. Sự kiện này do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2015, TECHFEST đã thu hút được sự quan tâm lớn từ xã hội với sự hiện diện của 50 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 100 doanh nghệp khởi nghiệp tiềm năng và tổng giá trị đầu tư sau sự kiện đạt hơn một triệu Đô-la Mỹ. Đến năm 2016, TECHFEST được tổ chức với quy mô hoàn toàn mới thu hút được 100 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia, tổ chức thành công 250 cuộc kết nối đầu tư, mời được những diễn giả nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam và trên thế giới đến truyền đạt và chia sẻ về những chủ đề liên quan đến những vấn đề như thu hút đầu tư, đổi mới sáng tạo.Untitled

Tiếp nối sự thành công của những năm trước, TECHFEST 2017 sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn và đem lại nhiều giá trị hơn cho các thành phần tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Với sự phối hợp từ các Bộ, ngành, đơn vị tổ chức sự kiện Echelon, hay Trung tâm đổi mới và sáng tạọ toàn cầu Malaysia (Malaysian Global Innovation and Creativity Centre – MaGIC), TOPICA Founder Institute, v.v., TECHFEST 2017 sẽ là sự kiện đáng mong chờ nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trong năm 2017.

Với mô hình tổ chức hoàn toàn khác biệt so với trước đây, TECHFEST 2017 với những đột phá mới, hứa hẹn đem lại cho người tham gia những ấn tượng khó quên. Dự kiến chương trình năm nay sẽ chia làm sáu làng: Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST (Community village, Nông nghiệp (Agriculture village), Công nghệ giáo dục (Edtech village), Công nghệ Y tế (Medtech), Du lịch và Thực phẩm – Dịch vụ ăn uống (Tourism – F&B village), Công nghệ tiên phong (Frontier tech). Điều này không chỉ khiến cho nội dung chương trình được phát triển theo hướng chuyên sâu mà còn đem đến cho các nhà đầu tư, quỹ đầu tư đang tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu có những lựa chọn tập trung hơn. Đây là những lĩnh vực phát triển “nóng” của lĩnh vực khởi nghiệp, được xã hội cũng như giới truyền thông trong nước, quốc tế đặc biệt quan tâm và săn đón. Dự kiến chương trình có khoảng 130 startups và các đơn vị tham gia triển lãm, 130 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 80 doanh nghiệp lớn, tập đoàn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp 60  nhà báo từ các báo chính thống trong và ngoài nước đến đưa tin về sự kiện. Tổng cộng khoảng 3000 người tham gia.

Hơn nữa, với chủ trương xã hội hóa, TECHFEST năm nay, bên cạnh Bộ KH&CN với vai trò dẫn dắt, chủ chốt, sẽ có được sự tham gia phối hợp của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đã có kinh nghiệm chung tay vào ngày hội lớn, với đại diện của công ty đào tào khởi nghiệp KisStartup, Công ty cổ phần tư vấn quản lý Việt (Viet Management Consulting Group (VMCG), Topica Founders Institute, … và rất nhiều những gương mặt tiêu biểu khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Tất cả những đóng góp đó sẽ tạo lên làn sóng mạnh mẽ khuấy động tinh thần khởi nghiệp trên cả nước, tạo tiếng vang cho TECHFEST trên trường quốc tế.

Bài Viết Liên Quan